20:27 EDT Chủ nhật, 22/10/2017

Hội thi GV Mầm non hát dân ca

Thứ tư - 21/10/2015 03:08
Hội thi GV Mầm non hát dân ca

Ngày 20/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội thi giáo viên Mầm non hát dân ca năm 2015.
       Ngày 20/01, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội thi giáo viên mầm non hát dân ca năm 2015.
       Tham gia hội thi có 100 thí sinh là cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ 11 trường Mầm non trên địa bàn huyện. Tại hội thi, có 24 tiết mục hát và múa về các làn điệu dân ca trên khắp mọi miền đất nước, mỗi tiết mục đều có sắc màu riêng, đặc biệt tất cả đều có sự đầu tư chuẩn bị và dàn dựng hết sức công phu, đặc sắc, ấn tượng, nhiều tác phẩm đa dạng phong phú về thể loại, vùng miền góp phần nâng cao chất lượng hội thi, qua đó còn gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo sức lan tỏa lớn trong phong trào văn hoá - văn nghệ nói chung.
Toàn cảnh hội thi
       Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 11 giải thưởng cho những tiết mục xuất sắc. Trong đó trường Mầm non Hoa Sen đạt giải nhất với bài hát “Hát lượn nàng ơi” dân ca Tày, do thí sinh Thẩm Thị Thảo trình bày; 02 giải nhì được trao cho trường Mầm non Hoa Thiên Lý và trường Mầm non Hoa Bằng Lăng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tiết mục khác.
       Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Thông qua Hội thi, các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu mầm non để các cháu hình thành thị hiếu thẩm mỹ tốt đẹp thông qua các làn điệu dân ca Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trần Tú Anh – Đài TT-TH Buôn Đôn