Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ tư - 21/10/2015 03:35
Hội thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 12/11/2014, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức hồ chí minh cấp THCS năm 2014. Tham gia hội thi có 8 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện với 40 thí sinh.
Đội tuyển trường THCS Hồ Tùng Mậu trong phần thi Kiến thức tìm hiểu về Bác Hồ
     Các đội về tham gia phải trải qua 03 vòng thi. Vòng 1, thi kiến thức tìm hiểu về Bác Hồ, mỗi đội chọn 01 gói câu hỏi trong tổng số 20 gói câu hỏi trắc nghiệm để trả lời. Vòng 2, thi kể chuyện về Bác Hồ, mỗi đội cử 01 đại diện kể một câu chuyện tự chọn về Bác Hồ. Vòng 3, thi văn nghệ, mỗi đội chọn 01 tiết mục có nội dung ca ngợi Bác Hồ kính yêu. Trong đó, phần thi kể chuyện về Bác Hồ đã thu hút được sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo khán giả. Mỗi câu chuyện kể đều được các thí sinh diễn đạt theo phong cách khác nhau, đã thể hiện sự thấm nhuần sâu sắc đối với tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời, sau mỗi câu chuyện kể các thí sinh đều thể hiện quyết tâm rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác ở cơ quan, đơn vị cũng như cho chính bản thân mình.
       Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt thành tích cao tại hội thi. Ở nội dung đồng đội, giải nhất đã thuộc về trường THCS Trần Hưng Đạo, giải nhì thuộc về trường THCS Trần Quang Diệu, giải ba thuộc về trường THCS Hồ Tùng Mậu và giải khuyến khích thuộc về trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.
      Ở nội dung cá nhân, giải nhất đã thuộc về thí sinh Phạm Thị Hương Giang (trường THCS Trần Hưng Đạo) với câu chuyện "Nhân dân trong lòng Bác", thí sinh Hà Ngọc Huệ (trường THCS Trần Quang Diệu) đạt giải nhì, giải ba được trao cho thí sinh Phạm Thị Đào (trường THCS Hồ Tùng Mậu) và giải khuyến khích thuộc về thí sinh Bùi Thị Kim Oanh (trường THCS Lê Hồng Phong).
     Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên và công nhân viên ở các trường THCS trên địa bàn huyện. Qua Hội thi đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phong cách, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, công nhân viên ở các trường trong việc học tập và làm theo gương Bác.
     Qua Hội thi này, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn sẽ chọn đội xuất sắc để tham gia Hội thi cấp tỉnh vào cuối tháng 11/2014.

Tác giả bài viết: Trần Tú Anh - Đài TT-TH Buôn Đôn