Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp Tiểu học năm học 2014- 2015

Thứ tư - 21/10/2015 02:56
Tổng kết Hội thi GV dạy giỏi cấp Tiểu học

Ngày 6/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp tiểu học năm học 2014 -2015. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường tiểu học trên địa bàn huyện và 61/84 thí sinh dự thi đã về dự.

Ngày 6/4, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp tiểu học năm học 2014 -2015. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường tiểu học trên địa bàn huyện và 61/84 thí sinh dự thi đã về dự.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc tiểu học lần này có 84 thí sinh đến từ 15/16 trường tiểu học trên địa bàn huyện tham gia ở 2 phần thi viết sáng kiến kinh nghiệm và kiểm tra năng lực trước khi vào thi thực hành giảng dạy. Sau 02 vòng thi đầu đã có 23 thí sinh không đủ điểm thi vòng thực hành.

Tại hội thi, các thí sinh đã thể hiện sự cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy tinh chủ động linh hoạt, sáng tạo, và những hiểu biết vững vàng về chuyên môn, nhằm mang đến cho hội thi những giờ dạy sinh động, những sáng kiến kinh nghiệm mới mang tính hiệu quả, có khả năng áp dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học tại các đơn vị trường..

Ban tổ chức Hội thi trao Giấy công nhận cho các thí sinh

Kết quả, ban tổ chức hội thi, Ban tổ chức đã công nhận 61 thí sinh đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2014 - 2015.

Ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các giáo viên tham gia hội thi lần này, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 20 thí sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học năm học 2014 - 2015. Trong đó thí sinh Bùi Thị Yến – Giáo viên trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải nhất. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huế - giáo viên trường Hoàng Văn Thụ, thí sinh Nguyễn Thị Năm – giáo viên trưởng Lương Thế Vinh, thí sinh Nguyễn Thị Lương – trường Lê Lợi, thí sinh Võ Thị Thu Bình – giáo viên trường Lê Văn Tám đạt giải nhì. Và 15 thí sinh khác đạt giải ba và giải khuyến khích. Cũng tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho trường Tiểu học Lương Thế Vinh, trường Tiểu học Lê Lợi đạt giải nhì và giải 3 được trao cho trường Tiểu học Nguyễn Huệ.

Qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc tiểu học huyện đã động viên được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, đổi mới cách đánh giá, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo… Từ đó phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường tiểu học đồng thời nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 -2015 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Trần Tú Anh - Đài TT-TH Buôn Đôn